CÁC LOẠI VẢI MAY ÁO THUN THÔNG DỤNG

04/05/2020 - Đăng bởi : Hoà Phát Garment

Áo thun là trang phục không thể thiếu và đã quá quen thuộc với mọi người, thế nhưng mọi người đã biết các loại vải may áo thun thông dụng hiện nay chưa?

Hôm nay chúng tôi cùng mọi người tìm hiểu rõ hơn các loại vải may áo thun giúp mọi người có thêm kiến thức về vải áo thun cũng như dễ dàng lựa chọn cho mình những loại áo thun phù hợp với môi trường cũng như sở thích của bản thân.

Phân chia theo độ co giãn

Áo thun sẽ được phân chia 2 loại là thun 2 chiều và thun 4 chiều. Rất dễ phân biệt về vải thun 2 chiều và 4 chiều, bằng cách xem dộ co giản của nó, 2 chiều là khi bạn dùng lực kéo vải sẽ chỉ co giãn về hai phía, trong khi đó vải 4 chiều sẽ co giản được 4 phía.

Cũng chính vì độ co giãn mà vải 4 chiều sẽ giúp người mặc cảm thấy thoai mái hơn 2 chiều, tuy nhiên cũng tuỳ vào nguyên tắc sử dụng áo thun của mọi người, sẽ có nhiều bạn thích áo thun 2 chiều vì vải sẽ lâu giãn hơn sau nhiều lần giặt, ngoài ra còn cả form áo  mà vải 2 chiều được ưa chuộng sử dụng vì phù hợp với nhiều dáng áo.

Phân chi theo phần trăm sợi cotton

Vải 100% cotton:  Đây là loại vải hoàn toàn dệt bằng sợi bông tự nhiên, giúp người mặc có cảm giác thoải mái và dễ thâm hút mồ hôi, tuy nhiên giá thành của nó khá cao mặt khác vì dệt hoàn toàn bằng sợi bông nên độ bền của nó kém và cũng dễ nhă hơn sơ với các loại vải khác

Vải thun 65/35: vài này có thành phần có 65% là sợi cotton và 35% là sợi PE,vải này có độ bền cao, thấm hút mồ hôi tốt do có thành phần cotton, là loại vải được dùng phổ biến và ưa chuộng trong may đồng phục.

Vải Single jersey 100% cotton đũi, sợi xước – MINH TRÍ – MITEXCO

Vải thun 35/65: vải này có thành phần 35% là sợi cotton, 65% là sợi PE vì phần lớn thành phần là PE nên độ bền của nó khá cao và rất ít nhăn, tuy nhiên nó thấm hút mồ hôi kém và gây cảm giác nóng bức cho người mặc

Vải thun PE: vải này hoàn toàn bằng sợi PE, form áo cứng khá bền, giá thành thấp tuy nhiên lại mang cảm giác khó chịu cho người mặc vì nó không thấm hút mồ hôi, mang lại cảm giác nóng ẩm kho chịu khi vận động.

Các loại vải thun may áo đồng phục – Đồng phục 247 - Đơn vị cung cấp đồng  phục áo thun, sơ mi, nón, tạp dề,...uy tín, chất lượng!

Phân chia theo kiểu dệt vải

Thun trơn: Đây là loại vải phổ biến, vải nhẹ có bề mặt láng mịn, vải này được dệt theo phương thức các sợ sát nhau theo 1 chiều, gọi là kiểu dệt Single nó tạo ra 1 mặt trái và 1 mặt phải. Vải này ứng dụng may nhiều loại áo thun đa dạng và ưa chuộng trong đời sống.

Thun cá sấu: Vải này được dệt mặt lưới, đan nhau như những sợi xích và có độ nhám. Vỉa này xuất hiện đầu tiên tại Pháp năm 1933 , là loại vải được dùng để may các loại áo thun của hãng thời trang danh tiếng Lacoste có biểu tượng là hình con cá sấu nên được gọi thông dụng là vải thun cá sấu

Thun cá mập: Nó cũng giống như thun cá sấu, tuy nhiên mắc vải to hơn,cũng như nhám hơn cả cá xấu, độ co giãn kém hơn cá xấu, cũng chính vì vậy mà vải cá mập có giá thành rẻ hơn.

Thun lạnh: vải này có thành phần 100% là sợi PE, bề mặt vải bóng láng, co dãn rất ít, không nhăn, không xù lông

Bạn đã biết cách để phân loại vải may áo thun chưa 2020

Ngoài ra còn có  vải thun mè nó cũng là 1 loại thun lạnh, có hạt giống như hạt mè trên mặt vải. Vải có giá thành thấp nhất nên thường được nhiều khách hàng chọn lựa.

Trên là nhưng thông tin về các loại vải được  quan tâm và ưa chuộng để sử dụng may áo thun hiện nay mà chúng tôi cung cấp giúp mọi người có thêm cái nhìn rõ hơn về chất liệu vải, giúp mọi người có sự lụa chọn loại vải thích hợp cho chiếc oá thun ưa thích của mình trong tương lai

Xem thêm: VÌ SAO NÊN MAY ÁO THUN ĐỒNG PHỤCQUÝ KHÁCH VUI LÒNG XEM CÁC SẢN PHẨM ĐỒNG PHỤC THAM KHẢO TẠI ĐÂY!

Hoặc hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.


|| 𝗞𝗨𝗡𝗜𝗙𝗢𝗥𝗠 ||

 

🌐 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: 𝗸𝘂𝗻𝗶𝗳𝗼𝗿𝗺.𝘃𝗻

📧 𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: 𝗺𝗮𝘆𝗺𝗮𝗰𝗵𝗼𝗮𝗽𝗵𝗮𝘁@𝗴𝗺𝗮𝗶𝗹.𝗰𝗼𝗺

☎ 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 𝟬𝟵𝟯𝟴 𝟴𝟭𝟮 𝟴𝟭𝟭

📞 𝗞𝗶𝗻𝗵 𝗱𝗼𝗮𝗻𝗵 𝟭: 𝟬𝟵𝟭𝟱.𝟮𝟵𝟲.𝟭𝟭𝟳 𝗠𝘀 𝗡𝗵𝗶

📞 𝗞𝗶𝗻𝗵 𝗱𝗼𝗮𝗻𝗵 𝟮: 𝟬𝟵𝟯𝟴.𝟯𝟲𝟲.𝟲𝟯𝟬 𝗠𝘀 𝗠𝗶𝗻𝗵

🏢 𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗲/𝗙𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 𝟭: 𝟲𝟴/𝟭 𝗧𝗿𝗮𝗻 𝗧𝗮𝗻 𝗦𝘁.,𝗧𝗮𝗻 𝗦𝗼𝗻 𝗡𝗵𝗶 𝗪𝗮𝗿𝗱, 𝗧𝗮𝗻 𝗣𝗵𝘂 𝗗𝗶𝘀𝘁𝗿𝗶𝗰𝘁, 𝗛𝗖𝗠𝗖, 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺

🏭 𝗙𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 𝟮: 𝟵𝟮 𝗧𝗮𝗻 𝗤𝘂𝗼𝗶 𝗧𝗮𝘆 𝗕, 𝗠𝗶𝗻𝗵 𝗗𝘂𝗰 𝗪𝗮𝗿𝗱, 𝗠𝗼 𝗖𝗮𝘆 𝗡𝗮𝗺 𝗗𝗶𝗰𝘁𝗿𝗶𝗰𝘁, 𝗕𝗲𝗻 𝗧𝗿𝗲 𝗣𝗿𝗼𝘃𝗶𝗻𝗰𝗲, 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺

Xem chỉ đường

 

Back to top