CÁC MẸO LÀM ÁO THUN GIÃN RA

05/01/2021 - Đăng bởi : Hoà Phát Garment


Áo thun là trang phục được rất nhiều người yêu thích bạn sẽ  hơi thất vọng nếu chẳng may mua phải chiếc áo thun nhỏ hơn so với kích cỡ cơ thể! Bạn loay hoay không biết cách làm áo thun giãn ra một cách nhanh chóng nhưng vẫn giữ được form áo…

Đừng lo với những mẹo mà chúng tôi cung cấp dưới đây, chiếc áo thun của bạn sẽ nhanh chóng về lại form dáng như cũ nếu bạn biết những mẹo làm áo thun giãn ra. Vì vậy, đừng vội vứt xó chiếc áo yêu quý, mà hãy áp dụng ngay 4 cách làm dưới đây nhé!

Cách làm áo thun rộng ra bằng dầu xả

Như bạn đã biết, dầu xả có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm sợi vải của áo quần. Bởi vậy, đây là một trong những nguyên liệu tuyệt vời cho việc làm giãn áo thun của bạn. Cách làm áo thun giãn ra với dầu xả cũng vô cùng đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước ấm và cho một ít dầu xả vào, khuấy đều cho tan hết.

Bước 2: Giữ áo thun theo chiều thẳng rồi ngâm vào chậu nước vừa pha trong khoảng từ 10- 15 phút. Nhớ giữ áo thật thẳng khi đã ngâm hoàn toàn vào trong nước

Dầu xả và nước ấm sẽ giúp những sợi vải mềm và giãn ra, từ đó kéo giãn chiếc áo thun của bạn.

Bước 3: Lấy áo ra khỏi chậu và xả lại bằng nước sạch rồi phơi khô.

Lưu ý: Dùng nước ấm để dũ lại giúp áo thun giữ được độ giãn vừa tạo.Cách làm áo thun rộng ra bằng việc là/ủi nóng áo

Một trong những phương pháp cũng đơn giản không kém để làm giãn chiếc áo thun của bạn chính là việc sử dụng bàn là/bàn ủi. Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bàn là rồi bắt tay vào thực hiện, tuy nhiên bạn cần lưu ý cách ủi đồng phục sao cho đúng cách để hạn chế việc áo bị hỏng hóc nhé.

Bước 1: Làm ướt áo

Hãy nhúng chiếc áo của bạn vào nước, và đảm bảo rằng nước đã thấm đều vào mọi sợi vải trên áo. Sau đó, hãy vắt lại để áo trút bớt nước trên vải.

Bước 2: Là phẳng

Đặt chiếc áo bạn vừa làm ướt lên một mặt phẳng để là phẳng áo. Điều chỉnh bàn là ở độ nóng vừa phải và bắt đầu là áo.

Trong khi là, dùng lực kéo đều bốn chiều của áo để tạo độ giãn. Một tay dùng để giữ bàn là, một tay kéo dãn áo theo chiều mà bạn đang là.

Lưu ý: kéo đều các chiều của áo để tạo được sự co giãn đồng đều, tránh trường hợp áo bị chỗ giãn, chỗ thì co lại gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, trong và sau khi là, không dùng máy sấy để sấy áo. Điều này sẽ chỉ khiến áo của bạn co lại thêm chứ không giãn ra được.

Làm tương tự trên cả hai mặt áo cho đến khi đạt đến độ giãn mong muốn.Sử dụng tay kéo giãn áo thun

Nghe có vẻ không được thuyết phục nhưng đây cũng là một trong những cách hữu hiệu để giúp giáo thun giãn ra. Phương pháp thực hiện của cách làm này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tay kéo giãn chiếc áo thun nhiều lần, sau đó áo sẽ giãn ra. Cơ sở của việc làm này là áo thun vốn được làm bằng vải cotton với độ co giãn cao, như vậy rất dễ để kéo giãn ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề:

  • Đừng kéo quá tay để khiến chiếc áo bị biến dạng nhé! Hẳn bạn sẽ không muốn mặc lại chúng lần nữa nếu chúng không được giữ nguyên hình dáng ban đầu.
  • Cổ áo là nơi rất dễ bị giãn. Bởi vậy, hãy nhẹ nhàng với phần này để chiếc áo của bạn giữ nguyên được form ban đầu.
  • Nếu bạn muốn chiếc áo dài ra, hãy kéo áo theo chiều dài. Còn nếu muốn áo rộng hơn, hãy kéo theo chiều ngang.
  • Tuyệt đối không được sấy áo thun nếu bạn đang muốn áo giãn ra. Bởi việc sấy chỉ khiến áo trở nên co lại mà thôi!
  • Quan trọng nhất, việc kéo giãn áo thun bằng tay chỉ hữu hiệu với những chiếc áo có sợi vải là 100% cotton. Nếu trong áo có chứa polyester (PE) thì hẳn việc kéo giãn áo sẽ rất khó khăn.


Cách làm áo thun giãn ra với những vật nặng

Một cách làm vô cùng đơn giản và không hề tốn sức nữa để giúp kéo giãn áo thun đó là sử dụng các vật nặng.

Bước 1: Trải áo thun trên một mặt phẳng

Hãy lấy chiếc áo thun bạn muốn kéo giãn và trải phẳng phiu áo trên một mặt phẳng.

Bước 2: Đặt vật nặng cố định để làm giãn áo

Kéo giãn áo ở những phần bạn muốn làm áo rộng ra rồi đặt vật nặng lên những góc áo của phần đó để cố định. Bạn có thể lựa chọn sử dụng các chai, bình đựng nước, những cuốn sách dày… hay thứ gì đó tương tự để cố định. Giữ như vậy trong khoảng một đêm, chiếc áo thun của bạn sẽ được kéo giãn ra.Tùy theo nhu cầu và điều kiện cá nhân mà bạn có thể chọn phương pháp kéo dãn áo phù hợp. Tuy nhiên, việc kéo giãn áo thun không được khuyến khích nhiều, bởi dù ít dù nhiều thì việc này cũng làm mất đi phần nào form của áo. Bởi vậy, khi đi mua áo thun, nên tinh ý chọn những chiếc áo có form rộng hơn cơ thể một chút. Điều này vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mặc, vừa không lo lắng về việc bị áo thun bị giãn.

Trên là những gợi ý mà chúng tôi gội ý cho các bạn, hy ọng sẽ giúp ích cho mọi người ứng dụng cho đời sống hằng ngày với những chiếc áo thun của mình

 
QUÝ KHÁCH VUI LÒNG XEM CÁC SẢN PHẨM ĐỒNG PHỤC THAM KHẢO TẠI ĐÂY!

Hoặc hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.


|| 𝗞𝗨𝗡𝗜𝗙𝗢𝗥𝗠 ||

 

🌐 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: 𝗸𝘂𝗻𝗶𝗳𝗼𝗿𝗺.𝘃𝗻

📧 𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: 𝗺𝗮𝘆𝗺𝗮𝗰𝗵𝗼𝗮𝗽𝗵𝗮𝘁@𝗴𝗺𝗮𝗶𝗹.𝗰𝗼𝗺

☎ 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 𝟬𝟵𝟯𝟴 𝟴𝟭𝟮 𝟴𝟭𝟭

📞 𝗞𝗶𝗻𝗵 𝗱𝗼𝗮𝗻𝗵 𝟭: 𝟬𝟵𝟭𝟱.𝟮𝟵𝟲.𝟭𝟭𝟳 𝗠𝘀 𝗡𝗵𝗶

📞 𝗞𝗶𝗻𝗵 𝗱𝗼𝗮𝗻𝗵 𝟮: 𝟬𝟵𝟯𝟴.𝟯𝟲𝟲.𝟲𝟯𝟬 𝗠𝘀 𝗠𝗶𝗻𝗵

🏢 𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗲/𝗙𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 𝟭: 𝟲𝟴/𝟭 𝗧𝗿𝗮𝗻 𝗧𝗮𝗻 𝗦𝘁.,𝗧𝗮𝗻 𝗦𝗼𝗻 𝗡𝗵𝗶 𝗪𝗮𝗿𝗱, 𝗧𝗮𝗻 𝗣𝗵𝘂 𝗗𝗶𝘀𝘁𝗿𝗶𝗰𝘁, 𝗛𝗖𝗠𝗖, 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺

🏭 𝗙𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 𝟮: 𝟵𝟮 𝗧𝗮𝗻 𝗤𝘂𝗼𝗶 𝗧𝗮𝘆 𝗕, 𝗠𝗶𝗻𝗵 𝗗𝘂𝗰 𝗪𝗮𝗿𝗱, 𝗠𝗼 𝗖𝗮𝘆 𝗡𝗮𝗺 𝗗𝗶𝗰𝘁𝗿𝗶𝗰𝘁, 𝗕𝗲𝗻 𝗧𝗿𝗲 𝗣𝗿𝗼𝘃𝗶𝗻𝗰𝗲, 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺

Xem chỉ đường 

Back to top