SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THÊU VI TÍNH

31/08/2019 - Đăng bởi : Hoà Phát Garment


Ngành thêu là ngành truyền thống xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam, từ thời xưa các sản phẩm thêu thùa của nước ta đều mang nhiều giá trị nghệ thuật, để thêu một tác phẩm người thêu phải trải qua quá trình đầy công phu và mất nhiều thời gian, tuy nhiên những tác phẩm ấy đều đảm đảm xinh đẹp hoàn hảo.

Đến ngày hôm nay, thêu vẫn là ngành nghề mang lại nhiều giá trị, không riêng về nghệ thuật mà ứng dụng vào các sản phẩm may mặc trong đời sống.

Tất nhiên trong môi trường hiện đại ngày nay kỹ thuật và công nghệ phát triển nghành thêu cũng được áp dụng các loại máy móc hiện đại góp phần tăng năng suất cũng như thẩm mỹ phục vụ cho đời sống, và đặc biệt nhất là thêu vi tính ra đời, mở ra trang mới trong ngành thêu

So với các kỹ thuật thêu trước đây thì thêu vi tính mang tính tiện lợi hơn hẳn, vì nó vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, năng suất lao động và nhất là thành phẩm ra đời mang tính thẩm mỹ cao.

Quy trình sản xuất chỉ với một máy chủ điều khiển và cho ra đời hàng nghìn ản phẩm trong thời gian ngắn. Các mẫu thêu sản xuất sẽ  được thiết kế trên máy tính, mẫu thêu sẽ được gửi đến máy chủ của giàn thuê và các đầu máy chính, trne6 mỗi đầu máy là 9 kim tương ứng với 9 màu chỉ, sau đó mẫu gửi đến máy chủ và bắt đầu chạy chương trình, thế nên không cần nhiều thợ chỉ cần 1 -2 người thì vẫn vận hành được cả giản thêu.

Các sản phẩm ra đời đều đảm bảo thẩm mỹ, về độ tính xảo hay màu sắc đều được đảm bảo y như mẫu thiết kế trước đó trên máy tính, thế nên thành phẩm khi xuất ra đều giống nhau như đúc. Đây chính là ưu điểm nổi bật mà thêu vi tính đem lại, và cũng nhớ đó mà nó được các nhà sản xuất may mặc ứng dụng rộng rãi.

Về giá thành, vì sản xuất hàng loạt và thời gian thành phẩm vô cùng nhanh nên chi phí sản xuất cũng khá tiết kiệm, thế nên giá thành cho mỗi sản phẩm cũng thấp hơn so với các kỹ thuật may khác. Vì vậy  nó cũng là lý do được nhiều nhà may mặc ưa chuộng.

Với những lợi ích mà thêu vi tính mang lại, nó giúp ích rất nhiều trong  ngành may mặc cũng như góp phần để ngành may mặc phát triển hơn trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin mà Kcollection cung cấp, sẽ giúp mọi người có thêm cái nhìn chính xác hơn về thêu vi tính cũng như có những kế hoạch đúng đắn khi ứng dụng nó trong đời sống và công việc.

Back to top