MẸO ĐỂ ĐỒNG PHỤC KHÔNG NHĂN

26/11/2019 - Đăng bởi : Hoà Phát Garment

Áo đồng phục sau khi giặt, phơi khô xong sẽ dễ dàng bị nhăn, để khắc phục  phải ủi và điều đó khiến chúng ta mát thời gian, ngoài ra việc ủi áo đồng phục thường xuyên sẽ làm áo mau cũ và phai màu.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành may mặc, Kcollection sẽ gợi ý bạn những mẹo để khi giặt và phơi áo đồng phục không bị nhăn.

Hãy giặt tay thay vì giặt máy

Việc bỏ quần áo vào máy giặt và giặt chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tuy nhiên khi áo đồng phục giặt bằng máy vơi cơ chế vắt của máy sẽ làm áo nhăn nhièu hơn so với giặt tay, vì thế nếu có thời gian hãy giặt tay và thay vì  vắt manh bạn hãy bóp nhẹ cho chiếc áo ráo nước, đều này làm chiếc áo đỡ nhăn hơn.

Đừng để áo quá khô khi phơi

Sau khi giặt áo đồng phục, chúng ta thường có thói quen vắt khô hoặc sấy khô áo, đều này sẽ tiện lợi vì áo đồng phục sẽ khô nhanh, tuy nhiên việc để áo có còn độ ẩm và hay còn một ít nước khi phơi sẽ giúp chiếc áo phẳng hơn nhờ trọng lượng nước còn trong áo kéo áo xuống.

Phơi đúng thời gian

Sau khi giặt áo đồng phục hãy phơi chúng ngay, đừng để chúng quá lâu nhất là đối với giặt máy, bạn để càng lâu thì áo đồng phục sẽ lưu càng nhiều nếp nhăn.

Hãy giũ áo thật mạnh hoặc vuốt áo theo nếp trước khi phơi

Việc giũ áo thật mạnh trước khi phơi sẽ giúp lượng nước còn trong áo chuyển  động kéo áo xuống, đều này góp phần làm áo phẳng hơn. Ngoài ra bạn cũng có vuốt áo làm áo phẳng theo nếp bạn muốn, lực tay khi vuốt cũng giúp làm phẳng áo giống  như một phần nào đó  lực của bàn là vậy.

Hãy treo áo đúng cách

Việc treo áo đúng cách sẽ giảm thiểu việc áo bị nhăn, hãy treo chúng thưa nhau và có khoảng cách nhất định, không để chúng chạm vào nhau, đều đó giúp rát nhiều để áo không bị nhăn.

Trên là một vài mẹo mà Kcollection gợi ý cho bạn, ngoài việc sử dụng những biện pháp này để giúp áo không bị nhăn thì việc lựa chọn vải may cũng là một cách, vì trên thị trường có rất những loại vải cho dù bạn có ủi cũng bị nhăn, vì thế áo bị nhăn cũng phục thuộc vào chất vải may.

Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về may mặc, có thể liên hệ với Kcollection, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Back to top