CÁCH PHỐI MÀU ĐỒNG PHỤC

28/12/2017 - Đăng bởi : Hoà Phát Garment

QUY TẮC PHỐI MÀU KINH ĐIỂN CHO ĐỒNG PHỤC CÔNG SỞ

Là nhà quản lý, bạn đang gặp rắc rối về việc lựa chọn màu sắc để phối hợp cho bộ đồng phục công sở của doanh nghiệp mình hài hòa, bắt mắt hơn?

ĐỒNG PHỤC PHỐI MÀU TƯƠNG TỰ

Phối màu tương tự là bạn chọn một màu trong phổ quang màu đậm nhạt, sau đó bỏ một màu và chọn màu kế tiếp. Cách phối màu quần áo này khá thú vị và đơn giản.
ĐỒNG PHỤC PHỐI MÀU TƯƠNG PHẢN


Hai màu được chọn lựa sẽ là một màu nằm đối diện với màu kia trong bánh xe màu. Đây là những màu sắc tương phản và trông rất đậm nếu đặt cùng nhau. Cách phối màu quần áo này rất nổi bật và dễ thu hút người đối diện.Ví dụ của cặp màu bổ sung là: đỏ-xanh, vàng-tím…Một số ví dụ để bạn dễ mường tượng về các phối hợp màu này:

 

Cặp màu xanh navy, vàng đậm tạo nên tổng thể hoàn hảo, ấm áp

ĐỒNG PHỤC PHỐI TÁCH MÀU BỔ SUNG


Cách phối tách màu bổ sung sẽ đem lại tổng thể màu ôn hòa và dịu hơn so với hai màu bổ sung. Tuy nhiên, tác động màu sắc của nó cũng rất lớn. Thông thường, bạn chọn hai màu sắc tương tự và một màu bổ sung của màu nằm giữa hai màu đó.

Ví dụ như, sự phối hợp của ba màu xanh navy, hồng và vàng tạo nên tổng thể dịu mắt mà vẫn nổi bật.ĐỒNG PHỤC PHỐI MÀU BỘ BA


Bộ ba màu sắc này được xác định bằng khoảng cách bằng nhau giữa các màu trong bánh xe. Bánh xe màu của chúng ta có 12 màu, bạn sẽ chọn bất kỳ màu sắc nào, sau đó đếm 4 – 4 để chọn 2 màu còn lại. Những màu tưởng chừng như “chọi” nhau lại tạo ra một tổng thể hài hòa và bắt mắt.Những màu sắc nổi bật giúp bạn thu hút ánh nhìn người đối diện. Bạn sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ qua cách phối màu bộ ba khéo léo.

Riêng với các màu trung tính như; trắng, đen, xám… thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào trong bảng màu thời trang.


Back to top